Cách lựa chọn bộ đàm đeo tai tốt nhất

Cách lựa chọn bộ đàm đeo tai tốt nhất

Bộ đàm đeo tai là gì? Thực ra không có bộ đàm đeo tai, mà chỉ là tai nghe dành cho bộ đàm. Nếu bạn đã có bộ đàm, mua thêm chiếc tai nghe cắm vào là bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bộ đàm đeo tai hiện nay rất nhiều, có thể gây hoang mang cho người mua. Bạn có thể yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn ngay sau đây.

Các loại tai nghe bộ đàm hiện nay

Tai nghe dây thẳng

Là loại tai nghe cơ bản nhất với dây tai nghe thẳng bình thường. Một chiếc kẹp dùng để kẹp vào cổ áo, cố định mic ở vị trí đó. Dây tai nghe thường sẽ vòng qua sau cổ cho gọn. Nút tai có bộ phận giữ (ốp tai) vòng qua vành tai rồi sau đó nút vào lỗ tai.

Tai nghe thẳng có ưu điểm thiết gọn nhẹ, giá thành rẻ. Loa được trang bị chế độ lọc tiếng ồn. Bạn có thể nói chuyện thoải mái ở nơi có nhiều tiếng ồn vẫn bình thường. Ốp tai thiết kế bằng vật liệu mềm, hình dáng chuẩn, đeo lâu không đau tai. Dù có chạy nhảy bao nhiêu cũng rất khó để tuột nút tai ra ngoài. Nhược điểm của tai dây thẳng là chúng dễ bị đứt nếu không cẩn thận.

Bộ đàm đeo tai dây xoắn

Là loại tai nghe có dây thiết kế xoắn giống như lò xo. Đoạn xoắn là đoạn từ jack cắm vào bộ đàm đến vị trí mic cài cổ áo. Ngoài ra thì các bộ phận khác cũng giống như dòng dây thẳng. Thiết kế dây dạng này giúp dây bền hơn, tránh đứt. Bạn có thể hoạt động, di chuyển thoải mái hơn so với loại dây thẳng.

Xem thêm: https://bodamjbl.vn/san-pham/tai-nghe-xoan/

Ưu điểm nổi bật của dòng này là dạng xoắn chống đứt rất tốt. Nó phù hợp với những công việc thường xuyên phải di chuyển, hoạt động mạnh. Thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn, âm thanh to, rõ ràng. Trang bị thêm úp tai tăng khả năng thu phát, giữ cho tai nghe khỏi rơi ra khỏi tai khi di chuyển.

Tai nghe ống hơi

Là bộ đàm đeo tai được thiết kế thêm đoạn ống hơi bằng nhựa dẻo ở đầu. Nó giúp khuếch đại âm thanh truyền qua để bạn có thể nghe to, rõ ràng hơn. Đoạn ống hơi này làm bằng nhựa dẻo, thiết kế vừa khít vành tai đeo rất thoải mái. Loại tai nghe này phù hợp với những người làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn như vệ sĩ, bảo vệ, tổ chức sự kiện…

Bộ đàm đeo tai ống hơi

Xem thêm: https://bodamjbl.vn/san-pham/tai-nghe-ong-hoi/

Loại tai nghe này nhìn rất chuyên nghiệp, tăng thêm uy tín trong công việc. Âm thanh đảm bảo rõ ràng, chính xác ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn. Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, độ bền cao. Tai nghe ống hơi thường có giá thành khá cao nên chất lượng là không phải bàn cãi.

Sử dụng loại bộ đàm đeo tai nào phù hợp?

Mỗi loại tai nghe đều có đặc điểm riêng và phù hợp với công việc khác nhau. Bạn có thể tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn. Kiểu thiết kế khác nhau mang lại lợi ích và công dụng khác nhau.

Tai nghe bộ đàm loại thẳng có giá thành rẻ nhất nên phổ biến hơn hai loại kia. Nhưng loại này không có ưu điểm quá nổi bật, lại kém bền bỉ. Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ, ít hoạt động khi sử dụng bộ đàm thì có thể sử dụng loại này.

Bộ đàm đeo tai loại dây xoắn phù hợp với công việc cần di chuyển và hoạt động nhiều. Dây có thiết kế dạng xoắn nên độ đàn hồi tốt, gọn gàng mà rất khó đứt.

Bộ đàm đeo tai dây xoắn

Tai nghe ống hơi có giá cao hơn hai loại kia vì cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn. Thiết bị này phù hợp khi sử dụng ở môi trường nhiều tiếng ồn như sự kiện, sân vận động, nhà hàng…

Sử dụng tai nghe bộ đàm đúng cách

Sau khi lựa chọn được tai nghe phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cũng cần biết sử dụng tai nghe đúng cách. Sử dụng tai nghe thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm tai nghe vào đúng lỗ của bộ đàm. Sau đó kẹp phần mic vào cổ áo rồi đeo tai nghe vào vành tai. Bạn có thể cài bộ đàm vào đằng trước hoặc đằng sau thắt lưng. Tùy vị trí bộ đàm mà luồn dây đằng trước hoặc đằng sau.

Đoạn dây từ mic đến tai nghe thường là vòng ra đằng sau gáy. Các loại tai nghe đều có bộ phận để cài lên vành tai giúp giữ nút tai nghe. Bạn lưu ý kiểm tra tất cả các bộ phận của bộ đàm đeo tai trước khi nhận hàng. Quan trọng bao gồm nút tai nghe, mic, nút PTT, dây dẫn và jack cắm.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo


Thông tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
nhận GIÁ TỐT