Tin tức

Làm cách nào để tích hợp bộ đàm di động và Internet of Things?

  • 27/12/2023
Làm cách nào để tích hợp bộ đàm di động và Internet of Things?

Cách đây không lâu, Hội nghị Công nghiệp Truyền thông Liên lạc Di động Trung Quốc đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Nan'an Chenggong. Để thúc đẩy trao đổi trong ngành, ban tổ chức đã mời các chuyên gia trong nước trong lĩnh vực truyền thông di động đến Nam An vào ngày hôm đó để đưa ra những đề xuất phát triển ngành truyền thông liên lạc nội bộ của Nan'an.

    Tại diễn đàn, các chuyên gia kỹ thuật đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng trong chuỗi ngành như Huawei, Qualcomm, Xinda Ji'an, Fibocom đã trình bày các chủ đề về xu hướng chuyển đổi và phát triển công nghệ của ngành truyền thông liên lạc nội bộ cũng như xu hướng chuyển đổi và nâng cấp trong tương lai. của ngành truyền thông liên lạc nội bộ địa phương. Sự va chạm về ý kiến ​​và trao đổi kiến ​​thức giữa các vị khách nặng ký đã mang đến một bữa tiệc trí tuệ tuyệt vời cho các đại biểu, chúng ta hãy cùng lắng nghe những gì các chuyên gia này nói. Phóng viên Lin Chao của chúng tôi với văn bản/hình ảnh

    Giám đốc điều hành Fibocom Ying Lingpeng:

    Internet of Everything đã trở thành xu hướng tất yếu trong truyền thông

    Xu hướng Internet của mọi thứ đã tạo ra nhu cầu truy cập mạng rất lớn cho tất cả các loại sản phẩm thuộc mọi tầng lớp xã hội và cũng tạo ra thị trường cho "mô-đun truyền thông không dây và các giải pháp tùy chỉnh". Vào tháng 4 năm nay, Fibocom, công ty mô-đun truyền thông nội địa đầu tiên được niêm yết trên A-share GEM và là công ty danh mục đầu tư đầu tiên của Intel Capital được niêm yết vào năm 2017, đã gia nhập thị trường Internet of Things với nhiều năm kinh nghiệm tích lũy trong lĩnh vực này. thị trường mô-đun truyền thông không dây, kích hoạt thu hút ngày càng nhiều sự chú ý.

    Tại hội nghị ngành truyền thông liên lạc nội bộ di động này, Giám đốc điều hành Ying Lingpeng của công ty cũng đã đến Nan'an để phát biểu về xu hướng tương lai của Internet of Things, bảo mật và quyền riêng tư liên lạc vô tuyến, đồng thời chia sẻ những cơ hội và thách thức do các ứng dụng thông minh hiện tại mang lại .

    Ying Lingpeng cho rằng thông tin liên lạc di động đang chuyển từ kết nối giữa con người sang kết nối giữa con người với vạn vật, vạn vật và vạn vật, dự kiến ​​số lượng kết nối IoT toàn cầu sẽ đạt 100 tỷ cấp trong tương lai và Internet vạn vật là trở thành xu hướng tất yếu trong truyền thông tương lai.

    Trong số đó, Internet vạn vật di động, đại diện là công nghệ NB-IoT, đã ra mắt lần đầu tại Mobile World Congress 2016 và thu hút sự chú ý của ngành.

    Ying Lingpeng cho biết, hình thức kết nối rất đa dạng, ngoài kết nối di động còn có các chế độ kết nối như Lola, WiFi, Bluetooth. Những mô hình kết nối này đã cùng tồn tại một thời gian. Nhưng xét theo xu hướng hiện nay, ngành này đã trải qua những thay đổi rất lớn. “Có thể nói, mạng lưới các thiết bị hiện nay là một sự thay đổi lớn từ không kết nối đến kết nối, kết nối mạng LAN sang kết nối IoT di động.” Khi nói về cấu trúc thị trường kết nối IoT hiện tại, Ying Lingpeng nhìn nhận theo cách này.

    Ông đưa ra ví dụ: “Trước đây nhiều thiết bị gia dụng màu trắng đã được trang bị chức năng kết nối mạng thông minh nhưng hầu hết đều sử dụng các công nghệ mạng cục bộ như WiFi. Trên thực tế, vẫn còn một số rào cản trong hoạt động. Ví dụ: bạn cần tải xuống Ứng dụng trên điện thoại di động của bạn để hoạt động liên kết và tín hiệu WiFi ở một số nhà không tốt. , trải nghiệm kém trên các thiết bị được kết nối đã ảnh hưởng đến sự phát triển của 'thiết bị gia dụng thông minh' và tốc độ internet chung của các thiết bị có khả năng kết nối internet này thậm chí còn chưa đến 5%. Internet vạn vật di động sẽ cải thiện đáng kể vấn đề này."

    Khi nói về xu hướng phát triển ngành hiện nay, Ying Lingpeng cho rằng với quá trình thương mại hóa trưởng thành của công nghệ điện toán đám mây và lưu trữ đám mây, sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị thông minh khác nhau, sự chuyên nghiệp hóa nền tảng vận hành trong các ngành dọc, Internet of Things đã bước vào kỷ nguyên của thương mại hóa quy mô lớn. Theo quan điểm của ông, môi trường ứng dụng IoT trong nước rất phức tạp và đa dạng, chuỗi công nghiệp tương đối trưởng thành và tương đối cạnh tranh ở mọi cấp độ. "Nhưng khi mọi người ra nước ngoài, họ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề thực tế như luật pháp và quy định, chứng nhận sản phẩm và triển khai giải pháp. Về những khía cạnh này, chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình với ngành."

    Pu Yang, Giám đốc Khu vực sản phẩm thiết bị đầu cuối di động IOT của Huawei Terminal Co., Ltd.:

    Trí tuệ nhân tạo giúp con người và máy móc có thể giao tiếp bất cứ lúc nào

    Với sự phát triển không ngừng của công nghệ mạng, việc triển khai các ứng dụng kinh doanh IoT dựa trên mạng truyền thông di động đã trở thành sự đồng thuận trong ngành. Kiến trúc mạng và mô hình kinh doanh dựa trên điều này không chỉ có thể mở rộng phạm vi ứng dụng của Internet of Things bằng cách dựa vào mạng truyền thông mà còn tránh được rủi ro đầu tư vào mạng. Vào ngày diễn ra sự kiện, Pu Yang, giám đốc sản phẩm thiết bị đầu cuối di động IOT của Huawei Terminal Co., Ltd., đã đến Nan'an và chia sẻ xu hướng phát triển Internet of Things trong tương lai của mình.

    Pu Yang cho biết IOT (Internet of Things), một phần quan trọng trong nỗ lực của Huawei nhằm xây dựng một thế giới được kết nối hoàn chỉnh, là lĩnh vực then chốt để Huawei triển khai. Với sự phát triển của Internet of Things, điện toán đám mây và công nghệ dữ liệu lớn, ngày càng có nhiều công ty và doanh nhân đầu tư vào ngành Internet of Things. Trong khi hoạt động kinh doanh Internet of Things đang phát triển nhanh chóng, các công ty và doanh nhân này cũng đang phải đối mặt với những thách thức như kết nối mạng phức tạp, khó khăn trong việc tích hợp nhiều loại thiết bị đầu cuối và cảm biến cũng như thời gian tiếp thị dài cho các dịch vụ mới.

    Pu Yang cho biết tại diễn đàn rằng trong bối cảnh dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật sẽ trở thành hướng phát triển mới. "Dựa vào dữ liệu lớn, khả năng của trí tuệ nhân tạo sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Đồng thời, trí tuệ nhân tạo cũng sẽ thâm nhập vào hàng nghìn hộ gia đình. Trong những ngôi nhà thông minh phát triển cao trong tương lai, chúng ta có thể nói chuyện với mọi đối tượng một cách tự nhiên, vì vậy Điều tương tự cũng xảy ra với các ngành công nghiệp, bạn có thể giao tiếp từ xa với các liên kết và nút IoT quan trọng này,” ông nói.

    Với những suy nghĩ về công nghệ trong lĩnh vực truyền thông không dây, ông đã vẽ nên một bức tranh về tương lai: Với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, việc con người nói chuyện với nhiều loại máy móc khác nhau không còn là giấc mơ nữa. Với sự trợ giúp của việc nâng cấp ngành truyền thông liên lạc nội bộ, hệ thống liên lạc nội bộ đã chuyển đổi từ mô-đun sang kỹ thuật số. Thông qua hoạt động từ xa, mọi người sẽ có thể giao tiếp với nhiều máy khác nhau mọi lúc, mọi nơi.

    Trong những buổi giao lưu, va chạm với khán giả và khách mời, Pu Yang tin rằng trong thế giới truyền thông thịnh vượng ngày nay, với sự ra đời của công nghệ kỹ thuật số, ngành truyền thông liên lạc nội bộ sẽ trở nên thông minh hơn để đáp ứng những thách thức của kỷ nguyên truyền thông thế giới mới.

    Với suy nghĩ này, Pu Yang đề nghị các doanh nghiệp địa phương ở Tuyền Châu nên suy nghĩ sâu sắc và phát triển các sản phẩm liên lạc nội bộ kỹ thuật số mới dựa trên mạng 4G và nền tảng "He Intercom". "China Mobile có lợi thế về vùng phủ sóng mạng 4G. Họ đang xây dựng nút thứ hai của 'He Intercom' ở Tuyền Châu để giúp ngành hướng tới thị trường cao cấp hơn."

    Liu Xipang, Phó chủ tịch cấp cao của Công ty TNHH Công nghệ thông tin Xinda Ji'an:

    Hệ thống liên lạc di động cần tăng cường quản lý an ninh thông tin

    Liu Xipang, phó chủ tịch cấp cao của Zhengzhou Xinda Ji'an Information Technology Co., Ltd., đã chia sẻ những quan điểm mới nhất về việc tăng cường quản lý và bảo vệ an ninh thông tin.

    Liu Xipang cho biết, hiện tại có hai xu hướng trong Internet of Things, một là nó đang phát triển nhanh chóng, hai là số lượng người làm việc trong ngành này tương đối lớn. Với sự phát triển của Internet of Things đã mang lại nhiều thay đổi cho hoạt động sản xuất và đời sống của chúng ta, điều trực quan nhất là hiện nay chúng ta ngày càng có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu, hoạt động sản xuất và đời sống của chúng ta ngày càng thông minh hơn. Nhưng đồng thời, Internet of Things cũng mang đến những rủi ro về bảo mật thông tin ở mức độ nhất định.

    Liu Xipang đưa ra một ví dụ, rủi ro bảo mật thông tin của Internet of Things chủ yếu được phản ánh ở ba khía cạnh: thiết bị đầu cuối, mạng và nền tảng. Thiết bị đầu cuối đề cập đến thiết bị làm việc IoT của chúng tôi, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay, có thể tương tác với mọi người, hiển thị dữ liệu IoT và điều khiển thiết bị đầu cuối quản lý IoT. "Hệ thống phần mềm đầu cuối của chúng tôi phải an toàn và có thể kiểm soát được. Nếu mạng có thể đảm bảo tính toàn vẹn, quyền riêng tư và hiệu quả của dữ liệu, nó có thể giải quyết vấn đề bảo mật trong giao tiếp mạng. Thực hiện giám sát và thu thập từng thiết bị trên nền tảng và trạng thái hoạt động của từng dịch vụ trong thiết bị. Ngoài khả năng sử dụng, chúng tôi có thể báo cáo vấn đề cho cảnh sát kịp thời để đảm bảo rằng sẽ không có rủi ro bảo mật nếu có sự cố với thiết bị trong nền tảng."

    Ngoài ra, tính bảo mật của nền tảng cũng rất quan trọng. Liu Xipang cho biết rằng nếu thông qua một loạt khám phá, chúng tôi có thể theo dõi và thu thập trạng thái hoạt động cũng như tính khả dụng của từng thiết bị trên nền tảng, từng dịch vụ trong thiết bị và báo cáo sự cố kịp thời, chúng tôi có thể đảm bảo rằng sẽ không có sự cố nào xảy ra. vấn đề bảo mật nếu có vấn đề với các thiết bị trong nền tảng. Nguy hiểm tiềm ẩn. Ngoài ra, hệ thống còn được sử dụng để thiết kế và phân tích nhật ký của thiết bị và dịch vụ trong toàn hệ thống nhằm đảm bảo có thể đưa ra lời nhắc trước và cung cấp bằng chứng sau đó, cải thiện tốc độ phản hồi của các sự kiện và đảm bảo tính an toàn cũng như khả năng kiểm soát của nền tảng. hoạt động.

    "Nếu hệ thống liên lạc nội bộ kỹ thuật số hoặc mạng công cộng bị tấn công hoặc dữ liệu bị chặn trong quá trình truyền, hệ thống liên lạc nội bộ tương tự được chuyển đổi thành hệ thống liên lạc nội bộ kỹ thuật số hoặc cách mạng riêng được tích hợp với mạng công cộng, chúng ta phải giải quyết vấn đề về vấn đề bảo mật thông tin ." Liu Xipang cho biết Xinda Ji'an sẽ cung cấp khả năng bảo vệ an ninh cho ngành truyền thông liên lạc nội bộ di động dựa trên hệ thống bí mật quốc gia, đồng thời cung cấp các giải pháp bảo mật tích hợp "lõi-thiết bị-ống-đám mây" cho truyền thông mạng công cộng di động . .

Bài viết liên quan

Bộ đàm JBL tuyển đại lý toàn quốc

Bộ đàm JBL tuyển đại lý toàn quốc

13/11/2023 - Administrator
Công ty TNHH Thiết Bị Viễn Thông Jin Bảo Long là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bộ đàm, an ninh tại Việt Nam.
Xem thêm
Lịch sử phát triển của máy bộ đàm, chiến tranh là động lực

Lịch sử phát triển của máy bộ đàm, chiến tranh là động lực

27/12/2023 - Administrator
Công nghệ bộ đàm ra đời trong phòng thí nghiệm của Westinghouse. Một nhà phát minh có tên John Kermode muốn tự động phân loại các tài liệu bưu chính, vào thời điểm đó mọi ý tưởng về ứng dụng công nghệ điện tử đều rất mới lạ. Ý tưởng của ông là đánh dấu phong bì bằng bộ đàm, trong đó thông tin trong bộ đàm sẽ là địa chỉ của người nhận, giống như mã bưu chính ngày nay. Vì lý do này, Kermode đã phát minh ra logo bộ đàm trước đó, thiết kế rất đơn giản, tức là một "thanh" tượng trưng cho số "1", hai "thanh" tượng trưng cho số "2", v.v. Sau đó, ông đã phát minh ra thiết bị đọc bộ đàm gồm các thành phần cơ bản: phương pháp (có khả năng phát ra ánh sáng và nhận ánh sáng phản xạ) để đo các dải tín hiệu phản xạ và khoảng trống, cuộn dây định vị cạnh; và phương pháp sử dụng kết quả đo, bộ mã hóa dịch thuật, và sau đó là nguyên mẫu của bộ đàm. Các thiết bị không dây đầu tiên có kích thước rất lớn, giống như khi máy tính truyền thống lần đầu tiên xuất hiện. Đối với cảnh sát và quân đội đang cần gấp để truyền tải thông tin giữa hai nơi, tuy không thuận tiện lắm khi mang theo nhưng vẫn rất thiết thực vì có thể truyền tải thông tin theo thời gian thực nên đã được hoan nghênh nồng nhiệt.
Xem thêm
Cú hích lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp máy bộ đàm? Máy bộ đàm Bluetooth đang là xu hướng!

Cú hích lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp máy bộ đàm? Máy bộ đàm Bluetooth đang là xu hướng!

27/12/2023 - Administrator
Khi công nghệ của ngành bộ đàm tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều chức năng cải tiến và ứng dụng công nghệ cao được đưa vào đó. Là xu hướng chính trong sự phát triển của bộ đàm trong tương lai, hệ thống liên lạc song công hoàn toàn Bluetooth có ưu điểm là hình dáng nhỏ gọn và nhỏ gọn, bảo vệ môi trường và không có bức xạ, hệ thống liên lạc song công hoàn toàn, v.v., mang đến cho mọi người một sự hiểu biết mới về bộ đàm truyền thống. sản phẩm của ngành công nghiệp máy đàm.
Xem thêm
Bộ đàm JBL: Thiết bị liên lạc cầm tay tiện lợi và hiệu quả

Bộ đàm JBL: Thiết bị liên lạc cầm tay tiện lợi và hiệu quả

28/12/2023 - Administrator
Bạn đang tìm kiếm một thiết bị liên lạc cầm tay cho công việc hoặc giải trí của bạn? Bạn muốn có một thiết bị nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng và có chất lượng âm thanh tốt? Bạn muốn có một thiết bị có thể hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau? Nếu câu trả lời là có, thì bộ đàm JBL là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Xem thêm
Những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm cầm tay

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm cầm tay

28/12/2023 - Administrator
Bộ đàm là một thiết bị liên lạc cầm tay hữu ích trong nhiều lĩnh vực, nhưng cũng có thể gặp phải một số lỗi khi sử dụng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:
Xem thêm

HOTLINE HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

☛ Số hotline: +0765747888

☛ Địa chỉ Gmail: bodamjbl.vn@gmail.com

☛ Mọi thắc mắc hãy gọi ngay vào hotline hoặc nhắn tin cho Page Bộ Đàm JBL để được hỗ trợ

076.5747.888
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top