Cách lựa chọn bộ đàm công trường tốt nhất

Cách lựa chọn bộ đàm công trường tốt nhất

Tới thăm những công trường lớn, không khó để thấy những chiếc bộ đàm. Hầu hết mỗi công nhân hoặc ít nhất là mỗi tổ trưởng sẽ có một chiếc gắn trên người. Tại sao công trường lại cần bộ đàm, và làm sao để lựa chọn bộ đàm công trường tốt nhất?

Vì sao công trường nên sử dụng bộ đàm?

Giao tiếp giữa các công nhân trên công trường là rất quan trọng cho sự an toàn và hiệu suất làm việc tại công trường. Với những cỗ máy lớn phát ra âm thanh ầm ầm khi xây dựng, việc gọi nhau là không khả thi. Thao tác gọi bằng điện thoại mất nhiều thời gian, đôi khi cần thông tin nhanh chóng thì không đáp ứng được.

Bộ đàm công trường sử dụng khi khai thác đá

Tại đây, cần một phương thức liên lạc đảm bảo tin cậy và nhanh chóng. Bộ đàm cầm tay có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Xét về “nồi đồng cối đá”, bộ đàm hơn điện thoại rất nhiều. Bên cạnh đó, một số dòng còn có khả năng chống bụi, chống nước rất tốt, phù hợp với môi trường nắng gió tại công trường. Tín hiệu liên lạc của bộ đàm là trực tiếp giữa hai thiết bị nên khỏe và nhanh hơn sóng vệ tinh. Chỉ cần trong tầm phủ sóng, công nhân có thể đàm thoại hầu như ngay lập tức. Trong những năm gần đây, bộ đàm đã trở thành phương thức liên lạc quan trọng bậc nhất trên các công trường xây dựng.

Cách chọn bộ đàm công trường tốt nhất?

Chọn băng tần

Có một số loại bộ đàm sở hữu băng tần kép (cả UHF và VHF). Những loại này sẽ có giá thành cao hơn một chút. Nếu bạn không cần sử dụng cả hai, hãy lựa chọn một trong hai loại băng tần. Để lựa chọn phù hợp, hãy xem xét môi trường mà bạn sử dụng bộ đàm.

Nếu bạn sử dụng bên trong tòa nhà hoặc có nhiều vật cản xung quanh, thì UHF tốt hơn. Ví dụ công trường của bạn là nhà cao tầng và cần phải liên lạc xuyên tầng. Băng tần UHF cho khả năng đâm xuyên mạnh nên đáp ứng tốt các trường hợp đó.

VHF sẽ hoạt động tốt khi sử dụng ở ngoài trời, khu vực ít vật cản. Ví dụ bạn đang làm công trình giao thông đường bộ, sân golf… VHF cung cấp khả năng truyền xa hơn khi môi trường có ít vật cản.

Chế độ kỹ thuật số hay tương tự

Bộ đàm công trường có cả hai chế độ là digital (kỹ thuật số) và analog (tương tự). Bộ đàm kỹ thuật số cho cự ly đàm thoại xa hơn và âm thanh tốt hơn bộ đàm analog. Lựa chọn này phụ thuộc vào quy mô và ngân sách của bạn.

Bộ đàm analog thường rẻ hơn bộ đàm kỹ thuật số. Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí cho bộ đàm thì analog là lựa chọn tốt nhất. Hãy quan tâm tới cự ly đàm thoại. Với analog, nếu đủ xa có thể vẫn nhận được tín hiệu nhưng âm thanh không nghe được.

Một số bộ đàm công trường sử dụng kỹ thuật số

Còn nếu bạn không bị giới hạn ngân sách, có thể chọn bộ đàm digital. Cự ly của chúng là xa hơn và ổn định hơn. Dù tín hiệu không đủ nhưng âm thanh vẫn nghe rõ do chức năng tự sửa lỗi.

Bộ đàm công trường nên có tính năng chống nước, chống bụi

Đây là tính năng rất quan trọng khi sử dụng máy bộ đàm tại công trường. Đây là môi trường quá nhiều bụi, và dễ dính phải nước. Vì vậy, tiêu chí IP cao sẽ là cần thiết để bạn không phải lo lắng khi sử dụng.

Tính năng báo động

Nhiều bộ đàm có tính năng báo động trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần nhấn phím PTT, bộ đàm còn lại sẽ đổ chuông báo động và thông báo những gì đã xảy ra.

Một số bộ đàm còn có chức năng báo động trên mặt đất. Khi bộ đàm rơi xuống đất, chúng sẽ đổ chuông và các bộ đàm khác nhận báo động.

Tại công trường xây dựng rất dễ xảy ra những tai nạn và tình huống khẩn cấp. Tính năng này của bộ đàm công trường giúp đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu tổn thất.

Đề xuất bộ đàm tốt nhất cho công trường xây dựng

JBL BL-580

Máy bộ đàm JBL BL-580 là dòng bộ đàm cầm tay nổi bật của hãng JBL. Bộ đàm có ưu điểm nổi trội: mỏng, nhỏ và nhẹ cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời.

JBL BL-580 được thiết kế rắn chắc đáp ứng các tiêu chuẩn IP51/52 (chống nước, va đập, mưa bụi), tiêu chuẩn quân đội Mỹ (MIL – STD 810).  Với hiệu suất làm việc cân bằng, ổn định, mạnh mẽ đây thực sự là thiết bị liên lạc cầm tay lý tưởng trong lĩnh vực xây dựng.

Xem thêm: https://bodamjbl.vn/san-pham/may-bo-dam-jbl-bl-580/

Motorola CP-1100

Motorola CP1100 là bộ đàm phổ biến nhất của thương hiệu Motorola với nhiều điểm ưu việt. Thiết kế gọn nhẹ, bền bỉ mang lại sự yên tâm và dễ dàng cho người sử dụng. Công nghệ âm thanh nén giãn độc quyền tạo nên chất lượng âm thanh rõ ràng, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Xem thêm: https://bodamjbl.vn/san-pham/bo-dam-cam-tay-motorola-cp1300/

Kenwood TK-2000 | TK-3000

Bộ đàm Kenwood được thiết kế rắn chắc đáp ứng các tiêu chuẩn IP55/54 (chống nước, va đập, mưa bụi), tiêu chuẩn quân đội Mỹ (MIL – STD 810).  Với hiệu suất làm việc cân bằng, ổn định, mạnh mẽ đây thực sự là bộ đàm công trường lý tưởng.

Xem thêm: https://bodamjbl.vn/san-pham/bo-dam-kenwood-tk-3000-15/

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT Chức vụ:                           Nhân viên, Chuyên viên Kinh nghiệm:                    Không yêu cầu Hình thức làm việc:         Toàn thời gian cố định

Đọc tiếp »

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH Chức vụ:                           Nhân viên, Chuyên viên Kinh nghiệm:                    >6 tháng lĩnh vực kinh doanh Hình thức làm việc:         Toàn thời

Đọc tiếp »
Contact Me on Zalo


Thông tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
nhận GIÁ TỐT